Dự báo giá vàng tuần này: kì vọng vào xu hướng tăng trong ngắn hạn

0

Kết quả dự báo giá vàng

Tâm lý lạc quan đã quay lại thị trường khi giá vàng được cải thiện trong tuần qua và thoát khỏi mức đáy dưới 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn còn một số rào cản lớn cần giải tỏa và các nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra hoài nghi về sức mạnh của kim loại quí.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 11 người (73%) dự đoán giá vàng tuần này tăng, 2 người (13%) có ý kiến ngược lại và 2 chuyên gia còn lại (13%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút tổng cộng 1.565 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 636 người (41%) nhận định giá vàng thế giới sẽ đi lên vào tuần này. 684 người (44%) cho rằng kim loại quí sẽ giảm giá và 245 người còn lại (16%) đưa ra quan điểm trung lập.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Trong khi các nhà phân tích Phố Wall có nhiều nhận định lạc quan về giá vàng trong thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng động thái hiện tại của kim loại quí này chỉ là một sự phục hồi ngắn hạn.

Darin Newsom, Giám đốc của Newsom Analysis, cho biết ông ủng hộ xu hướng tăng giá của vàng trong ngắn hạn, nhưng đang chờ xem liệu mức kháng cự 1.756,10 USD có thể bị phá vỡ hay không.

Ông Newsom cũng lưu ý rằng vàng tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của đồng bạc xanh đang trong xu hướng tăng dài hạn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng giá vàng đã giảm khá thấp trong tuần qua, vì vậy thị trường đang chứng kiến một sự phục hồi kĩ thuật. Tuy nhiên, chưa có nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy giá vàng trở lại vùng tăng giá vững chắc.

Theo ông Cieszynski, triển vọng về thị trường kim loại quí chỉ thực sự khả quan khi giá vàng được thúc đẩy lên trên 1.780 USD/ounce

Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, nằm trong số những người cho rằng giá vàng tăng trong thời gian tới nhưng cảnh báo rằng xu hướng đi xuống của kim loại quí vẫn chưa kết thúc.

Cùng với sự phục hồi kĩ thuật của vàng, Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, phân tích dữ liệu lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy các nhà đầu tư sử dụng vàng như một hàng rào chống lại áp lực giá tăng.

Clive Lambert, chuyên gia phân tích kĩ thuật tại Futurestechs, cho rằng xu hướng của vàng vẫn là giảm giá nhưng đang được cải thiện.

Ông Lambert đang kì vọng giá vàng có thể vượt qua mức 1.754,2 USD.

Theo Kitco