Dự báo giá vàng tuần này : Nhận định tích cực chiếm đa số

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát Kitco New, các chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này khi kim loại quý này giữ vững mức giá giao dịch ngay dưới 1.800 USD/ounce.

Cụ thể, 13 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. Trong đó, 69,2% người đưa ra dự đoán tích cực về giá vàng thế giới, 30,8% số người còn lại nhận định thị trường bình ổn và không ai đưa ra ý kiến giảm giá.

Cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 256 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 49,6% tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này, 25,8% nhận định kim loại quý này sẽ giảm giá và 24,6% có quan điểm trung lập.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Sean Lusk, Giám đốc của Walsh Trading, nhận định giá vàng đang không ổn định và đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 là 1.760 USD. Tuy nhiên, tình hình hiện tại đang rất khó xác định do dữ liệu việc làm bất ổn và lạm phát đang có chiều hướng gia tăng.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố để có cái nhìn sâu sắc hơn về định hướng quản lý tiền tệ sắp tới.

Theo Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, giá vàng sẽ giao dịch quanh khu vực 1.800 – 1.815 USD vào tuần này. Ông Chandler hy vọng giá kim loại quý này sẽ điều chỉnh cao hơn sau khi tìm thấy mức hỗ trợ gần 1.750 USD/ounce.

Mặc dù vậy, ông Chandler cũng lưu ý các chỉ báo động lượng của thị trường vàng dường như đang chạm đáy.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng mức giá 1.820 USD/ounce sẽ là mốc quan trọng cần theo dõi vì có thể báo hiệu một giai đoạn bứt phá đối với vàng.

Ông Pavilonis cho biết thị trường vàng đã gặp nhiều khó khăn vào cuối quý II khi Fed bắt đầu đưa ra những tuyên bố về việc chính sách lãi suất. Mặc dù vậy, các chỉ số cho thấy thị trường vàng đang nhận được hỗ trợ dựa trên đường trung bình động 200 ngày. Nếu giá vàng phá vỡ mức 1.820 USD/ounce, kim loại quý này có thể tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cảnh báo rằng khối lượng giao dịch sẽ xuống thấp vào thứ Hai (5/7) do thị trường Mỹ đang đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Độc lập.

Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự đoán thị trường sẽ bình ổn vào vào tuần này, nhưng xu hướng của giá vàng nhìn chung sẽ là đi lên.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao của Kitco, cho biết một cách tốt nhất để xác định chiều hướng của giá vàng trong thời gian tới là theo dõi phản ứng của kim loại quý này trong phạm vi 1.750 – 1.800 USD. Nếu giá vàng có thể bứt phá ra khỏi phạm vi này, thị trường có khả năng sẽ khởi sắc.

Theo Kitco