Monday, April 12, 2021
Home LEVEL 2 Giao dịch không thiên hướng

Giao dịch không thiên hướng

Hãy để thị trường quyết định hướng đi

Đầu tiên chúng ta cần xem xét tin tức nào là tin tức chúng ta sẽ giao dịch. Chúng ta đã từng nói về những tin tức có thể tạo ra những bước di chuyển mạnh nhất trên thị trường. Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên giao dịch theo những tin tức này bởi vì chúng có khả năng làm thị trường di chuyển mạnh sau khi chúng được công bố.

Việc tiếp theo cần làm là trước khi tin công bố ít nhất là 20 phút, bạn nên xem xét phạm vi giá đang di chuyển. Điểm cao của phạm vi sẽ là điểm phá vỡ phía trên, điểm thấp của phạm vi sẽ là điểm phá vỡ phía dưới. Chú ý rằng, trước khi tin ra, phạm vi di chuyển của giá càng hẹp thì càng hứa hẹn sẽ có một sự bùng nổ lớn sau khi tin được công bố.

Các điểm phá vỡ sẽ chính là các mức bạn sẽ vào thị trường. Đó là các vị trí mà bạn muốn đặt lệnh. Các lệnh chặn lỗ có thể được đặt trên và dưới điểm phá vỡ khoảng 20 pips và điểm lấy lời nên đặt khoảng bằng với phạm vi của giá trước tin. Phương pháp này gọi là giao dịch straddle , bạn đang tìm kiếm cơ hội để giao dịch theo cả 2 chiều, ngay khi thị trường di chuyển.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị để vào thị trường theo cả 2 hướng, tất cả những việc bạn cần làm là chờ cho đến khi tin tức sắp ra. Đôi khi bạn sẽ được kích hoạt lệnh đầu tiên và bị dính lệnh chặn lỗ vì thị trường đảo hướng quá nhanh. Tuy nhiên, lệnh theo chiều ngược lại sẽ được kích hoạt và nếu giao dịch này thành công, nó có thể bù được hết phần lỗ và bạn vẫn còn thu được một khoản lời nhỏ.

Một viễn cảnh tốt là khi chỉ một trong 2 lệnh đặt trước của bạn được kích hoạt và thị trường tiếp tục di chuyển theo hướng có lợi cho bạn, như thế bạn sẽ không phải chịu giao dịch lỗ nào. Và như vậy, nếu mọi thứ tốt đẹp, bạn sẽ có một ngày giao dịch thành công.

Một điểm làm cho cách giao dịch này hấp dẫn là nó loại trừ được yếu tố cảm xúc trong giao dịch, và bạn chỉ cần lấy lợi nhuận khi thị trường di chuyển. Cách này cho bạn cơ hội giao dịch nhiều hơn, vì dù thị trường có đi theo hướng nào, bạn cũng sẽ có những giao dịch được kích hoạt.

Có rất nhiều chiến lược giao dịch theo tin tức, nhưng hãy luôn mang bên mình những khái niệm được đề cập trong bài học này, nó sẽ cho bạn những lợi thế nhất định trong việc giao dịch theo tin.

Maxi-Forex biên tập và lược dịch

  • fxpro-662x400-banner-popup