Giá vàng lại lên mức cao nhất 5 tháng do căng thẳng địa chính trị

0

gold bars

Căng thẳng địa chính trị toàn cầu vẫn còn đó, đặc biệt là việc tăng cao rủi ro chính trị tại Châu Âu khi cuộc bầu cử tại Pháp đang đến gần.

Giá vàng đã tiếp tục tăng vào ngày thứ Tư 12/4, do vẫn còn căng thẳng địa chính trị, làm tăng nhu cầu đầu tư an toàn.

Giá vàng giao tháng 6 tăng 3,9 USD hay 0,3%, chốt phiên ngày 12/4 ở mức 1.278,1 USD/ounce.

Theo bà Lukman Otunuga, nhà phân tích tại FXTM, thì: “Căng thẳng địa chính trị toàn cầu vẫn còn đó, đặc biệt là việc tăng cao rủi ro chính trị tại Châu Âu khi cuộc bầu cử tại Pháp đang đến gần”.

Các biến động chính trị đã tạo áp lực lên chứng khoán, và làm tăng nhu cầu đầu tư vào vàng và trái phiếu chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10-năm hiện ở mức 2,28%, giảm so với mức 2,32% vào ngày 11/4/2017.

Julian Phillips, đồng sáng lập của Gold Forecaster, cho rằng: “Sau khi Trump ra lệnh không kích Syria, thì mọi người nghĩ rằng ông ấy có thể làm tương tự với CHDCND Triều Tiên. Như vậy, các tài sản an toàn sẽ thu hút sự chú ý, đặc biệt là vàng”.

Theo bà Otunuga thì: “Hiện tại đồ thị theo ngày của giá vàng vẫn cho thấy một xu hướng tăng, và điều này có thể tiếp diễn khi các mối lo lắng làm tăng tốc nhu cầu tìm kiếm sự an toàn”.

Tuy nhiên, theo Christine Lagarde, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), thì kinh tế toàn cầu vẫn đang tăng trưởng, và điều này đã kìm hãm giá vàng đôi chút.

Hiện tại, giá vàng vẫn đang giao dịch ở mức 1.285 USD/ounce vào sáng ngày hôm nay (13/4).

Theo Kitco, Markets Watch