Giới thiệu các chiến thuật giao dịch

3

Những chiến thuật giao dịch (trading strategies) trong thị trường tiền tệ sẽ là rất khó khi tìm ra được chúng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không dễ dàng phát triển một hệ thống giao dịch tốt cho riêng bạn ngay lập tức, mà thường chúng sẽ ra đời sau nhiều năm nổ lực nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm giao dịch.

Chính vì lý do đó, chúng tôi hy vọng rằng  các hệ thống giao dịch được tìm thấy trên các trang web của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng một chiến thuật giao dịch cho riêng mình. Mỗi nhà đầu tư đều có cách giao dịch của riêng mình như : các thói quen, mục tiêu lợi nhuận, các giới hạn về thời gian, mức rủi ro chấp nhận … Đó chính là câu trả lời tại sao một chiến thuật giao dịch có thể hiệu quả đối với một nhà đầu tư này như nglại không hiệu quả với một nhà đầu tư khác.

Các lưu ý quan trọng : các chiến thuật giao dịch dưới đây được đăng tải với mục đích tham khảo. Các quy tắc giao dịch, mức rủi ro chấp nhận có thể bị thay đổi đáng kể trong các điều kiện khắc nghiệt của thị trường. Bạn có thể tự ý điều chỉnh và  sửa đổi chúng cho phù hợp với cách thức cũng như chiến thuật giao dịch  của riêng bạn. Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên thử nghiệm các hệ thống giao dịch này trên tài khoản demo trước khi tiến hành giao dịch trên tài khoản thật.

Các chiến thuật giao dịch được chúng tôi phân ra thành các nhóm khác nhau và sẽ liên tục cập nhật theo thời gian :

1. Nhóm Chiến thuật giao dịch cơ bản : sử dụng đơn giản, dễ dàng thử nghiệm.

Các chiến thuật giao dịch này thích hợp cho người mới bắt đầu giao dịch hoặc có ít kinh nghiệm và có lẽ không phù hợp với những trader đã có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua các chiến thuật này trong quá trình học hỏi để trở thành một trader chuyên nghiệp.  Những chiến thuật hoàn thiện về sau cũng được phát triển từ những chiến thuật đơn giản này. Vì vậy, học các ý tưởng cơ bản từ những cơ bản đơn giản sẽ giúp bạn về lâu dài trong việc xây dựng một chiến thuật hoành chỉnh cho riêng mình.

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #1 : Sử dụng các đường trung bình nhanh cắt nhau

*Chiến thuật giao dịch cơ bản#2 : Sử dụng các đường trung bình chậm cắt nhau

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #3 : Stochastic High-Low

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #4 : RSI High-Low

*Chiến thuật giao dịch cơ bản#5 : Đường Stochastic cắt nhau

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #6 : Sử dụng 02 Stochastic

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #7 : Đường MACD cắt nhau

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #8 : Đường EMA bị phá thủng

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #9 : Kênh xu hướng ngang

*Chiến thuật giao dịch cơ bản #10: Chiến thuật Bollinger Band H4

3 COMMENTS

  1. Xin chào , bạn muốn sử dụng các chiến thuật mà không bị rối thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất thị trường FX. Đâu là sóng chính , sóng điều chỉnh và các áp lực mua bán đang có trên thị trường . Tất cả sẽ có trong khóa học Maxi Pro Trading : http://www.maxi-forex.com/khoa-hoc-maxi-pro-trading/

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.